UBMTTQ Việt Nam thành phố trao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo bản Phiêng Tam xã Chiềng Đen
Ngày 18/5, UBMTTQ Việt Nam Thành phố đã phối hợp với các đơn vị tài trợ, tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Phiêng Tam, xã Chiềng Đen.

UBMTTQ Việt Nam thành phố trao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Lò Văn Định, bản Phiêng Tam, xã

Chiềng Đen.

Ngôi nhà xây cấp 4 có diện tích 75m2, kèo sắt, mái tôn chống nóng, nền lát gạch men, được bàn giao cho gia đình anh Lò Văn Định, bản Phiêng Tam, xã Chiềng Đen, có giá trị trên 110 triệu đồng, trong đó các Ban Đảng tỉnh ủy và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, thông qua Quỹ vì người nghèo thành phố, gia đình vay thêm Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh 50 triệu đồng, số còn lại là do anh em họ hàng hỗ trợ bằng tiền và ngày công. Ngôi nhà đại đoàn kết của gia đình anh Tòng Văn Dương, được khởi công xây dựng tháng 2/2023, sau một thời gian xây dựng ngôi nhà cấp 4 khang trang, có diện tích 100m2, với 3 phòng ngủ cùng các công trình phụ trợ, tổng trị giá ngôi nhà 170 triệu đồng, với sự hỗ trợ của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, Chi cục thuế khu vực Thành phố - Mường La, Ban Quản lý Dự án Nông nghiệp tỉnh, Trường Cao đẳng y Sơn La 40 triệu đồng, thông qua Quỹ  Vì người nghèo Thành phố, vốn tự có của gia đình 30 triệu đồng, sự giúp đỡ về tiền mặt và ngày công của anh em họ hàng.

UBMTTQ Việt Nam thành phố trao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Tòng Văn Dương, bản Phiêng Tam, xã

Chiềng Đen.

Đây là hoạt động có ý nghĩa hướng về người nghèo, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền thành phố, các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn đối với hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các cơ sở. Thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, "Lá lành đùm lá rách" của cộng đồng nhân dân các dân tộc thành phố với phương châm  “Không để ai bị bỏ lại phía sau” theo đó động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo một cách bền vững.

Tác giả: Sa Hoàng