Ban CHQS thành phố huấn luyện dân quân binh chủng năm 2024
Ngày 6/6, Ban chỉ huy Quân sự Thành phố tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân binh chủng năm 2024.

Ban CHQS thành phố huấn luyện dân quân binh chủng năm 2024.

Trong thời gian huấn luyện 12 ngày, các cán bộ, chiến sỹ dân quân binh chủng của các đơn vị xã, phường sẽ được tham gia học tập các nội dung trọng tâm như nghiên cứu học tập chính trị: Chủ nghĩa Mác- Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng - tư tưởng - kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam; Quan điểm của Đảng về đối tác - đối tượng của cách mạng trong tình hình mới; Dân quân tự vệ tham gia xây dựng quốc phòng toàn dân bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; kết hợp kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, quản lý bảo quản vũ khí, băng bó cứu thương, hiệp đồng khẩu đội chuẩn bị chiến đấu, công sự ngụy trang; tác dụng, đặc điểm, cấu tạo, tính năng chiến đấu, phần tử kỹ chiến thuật; trung đội phòng không phục kích, đón bắn mục tiêu bay thấp.

Thông qua huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng cán bộ, chiến sỹ dân quân binh chủng nắm chắc các nội dung cơ bản về chính trị, quân sự, kỹ thuật và chiến thuật chuyên ngành từ đó nâng cao chất lượng toàn diện của lực lượng dân quân góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Từ đó nâng cao trình độ và khả năng sử dụng các loại vũ khí thiết bị theo biên chế của từng binh chủng góp phần vào khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang Thành phố.

Tác giả: Sa Hoàng

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La