Lễ ra mắt điểm lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của tỉnh
Ngày 1/7, tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La tổ chức Lễ ra mắt điểm lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của tỉnh. Dự Lễ ra mắt về phía Trung ương có đồng chí Hoàng Công Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo “Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” Trung ương; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh K02, Bộ Công an. Về phía tỉnh Sơn La có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh. Đại biểu Thành phố Sơn La có đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉn

Lễ ra mắt điểm lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của tỉnh
.

Lễ ra mắt mở đầu với phần diễu hành của 10 khối, với gần 500 cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng chức năng của Thành phố. Sau phần diễu hành, diễn ra nội dung diễn tập thực binh 3 tình huống tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, gồm: Hoạt động của lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở trong việc phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện các dự án không phải cưỡng chế; do mẫu thuẫn trong gia đình (người chồng có hành vi bạo lực) dẫn đến việc đốt nhà và lực lượng bảo vệ ANTT có mặt kịp thời huy động nhân dân dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn, cứu tài sản; lực lượng công an xã, phường phối hợp lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát tại địa bàn phát hiện, bắt giữ đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại Lễ ra mắt.

Tại Lễ ra mắt, đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã giới thiệu tóm tắt nội dung cơ bản của Luật Lực lượng tham gia bản vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết thi hành; công tác triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đến nay, Thành phố kiện toàn 417 đồng chí từ lực lượng bảo vệ dân phố, công an xã bán chuyên trách, đội trưởng, đội phó dân phòng tham gia Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở tại 139 tổ, bản.

Đồng chí  Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Hoàng Công Thủy biểu dương, ghi nhận và chúc mừng kết quả công tác triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trong tỉnh Sơn La. Đồng chí đề nghị, Công an tỉnh Sơn La tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu với UBND tỉnh ban hành hướng dẫn đầy đủ, kịp thời các văn bản cụ thể hóa, triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT và thực thi các văn bản quy phạm pháp luật của địa phương; tham mưu chỉ đạo quán triệt cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, học sinh, sinh viên, nhân dân và các lực lượng dân quân tự vệ, kiểm lâm... nhận thức đầy đủ, sâu sắc vị trí, tầm quan trọng của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT để nhân dân hiểu và tự giác tham gia… tăng cường phối hợp chặt chẽ với Công an, Quân đội và các ban, ngành liên quan, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo vệ an ninh trật tự cơ sở./.

Tác giả: Vương Trang

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La