Phường Chiềng Lề Bế mạc Huấn luyện dân quân năm 2024
Ngày 31/5, Uỷ ban nhân dân phường Chiềng Lề đã tổ chức Bế mạc Huấn luyện dân quân năm 2024 cho trên 50 chiến sĩ là dân quân cơ động và dân quân tại chỗ.

Phường Chiềng Lề Bế mạc Huấn luyện dân quân năm 2024

Đợt huấn luyện diễn ra trong thời gian 2 tuần, lực lượng dân quân phường Chiềng Lề đã được học tập, giáo dục chính trị, quân sự, pháp luật, về dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên vùng biển Việt Nam; nhiệm vụ của dân quân tự vệ tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Nhận thức mới, tư duy mới về Quốc phòng trong tình hình mới. Huấn luyện điều lệnh, huấn luyện binh chủng; huấn luyện ném lựu đạn trúng đích, kỹ thuật gói buộc thuốc nổ các kỹ, chiến thuật như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, công tác phối hợp trong chiến đấu, tiểu đội dân quân chiến đấu bảo vệ thôn, bản, bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn, kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK... Qua thời gian nghiên cứu học tập các chuyên đề, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng dân quân phường đã nhận thức rõ về vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn, củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới trong tình hình hiện nay. Sau đợt huấn luyện đã có 100% chiến sĩ đạt yêu cầu. Kết quả kiểm tra về chiến thuật có trên 85% đồng chí đã nắm được ý định trong chiến đấu, vận dụng lý thuyết vào thực hành.

UBND phường Chiềng Lề tặng giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong đợt huấn luyện

Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân phường Chiềng Lề đã tặng giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong đợt huấn luyện./.

Tác giả: Lã Hương

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La