Thành phố tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024
Ngày 28/6, Hội Cựu chiến binh Thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lò Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, lãnh đạo Hội CCB tỉnh  và 91 đại biểu đại diện cho trên 4.700 hội viên CCB Thành phố.

Hội cựu chiến binh Thành phố hiện có 14 tổ chức hội cấp cơ sở, với 141 chi hội. Trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh Thành phố đãphát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tham gia xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh. Hội đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; phong trào thi “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, đô thị văn minh… Đặc biệt, Hộitích cực vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bằng việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, qua đó nâng cao hiệu quả kinh tế và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Trong giai đoạn 2019 - 2024, Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tín chấp cho 1.549 hội viên vay vốn ưu đãi phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên 61 tỷ đồng; xây dựng quỹ Hội được gần 2,5 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 150 hội viên vay vốn; hỗ trợ 470 triệu đồng xóa nhà tạm cho 37 hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra, Hội CCB đã huy động hội viên đóng góp trên 13.000 ngày công lao động tham gia xây dựng nông thôn mới.

Thời gian tới, Hội Cựu chiến binh Thành phố tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh đoàn kết gương mẫu” giúp nhau phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, thực hiện tốt các chương trình kinh tế, văn hoá, xã hội ở địa phương, góp phần tích cực vào các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ cựu chiến binh nghèo theo chuẩn đa chiềugiảm từ 0,11% xuống 0,08%; huy động các nguồn vốn hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo…

Các đại biểu bầu 14 đại biểu đi dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, Hội CCB tỉnh Sơn La.

Tại hội nghị, các đại biểu bầu 14 đại biểu đi dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, Hội CCB tỉnh Sơn La. Đồng thời phát động phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2024-2029.

UBND Thành phố tặng giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Hội Cựu chiến binh Thành phố tặng giấy khen cho 7 tập thể và 9 cá nhânđã có thành tích tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Nhân dịp này, UBND Thành phố tặng giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân; Hội Cựu chiến binh Thành phố tặng giấy khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024./.

Tác giả: Tùng Việt

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La