Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Sơn La
Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV, chiều nay, 1/7, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội cùng các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri thành phố Sơn La. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh và thành phố Sơn La.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Sơn La sau Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.

Tại hội nghị, sau nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo Kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp; UBND thành phố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024.

Cử tri phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri thành phố Sơn La bày tỏ vui mừng trước những Kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, những kết quả Thành phố Sơn La đã đạt được trong thời gian gia. Để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, cử tri đề nghị đề nghị Quốc Hội, Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải quan tâm, sớm có chủ trương đầu tư tuyến đường cao tốc nối từ Mộc Châu đến thành phố Sơn La; đầu tư mở rộng QL6 đoạn từ đường đôi thành phố Sơn La đến thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 -2030; tiếp tục đầu tư, xây dựng một số công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND thành phố, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, trả lời theo thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp các kiến nghị gửi đến các bộ, ngành trung ương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đã thông tin nhanh về một số kết quả nổi bật của tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng trong 6 tháng đầu năm 2024; ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả Thành phố Sơn La đã đạt được.

Thực hiện Quyết định của Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông sẽ chính thức nhận nhiệm vụ tại Ban Nội chính Trung ương từ ngày 03/7/2024. Nhân dịp này, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh nói chung, thành phố Sơn La nói riêng đã luôn dành tình cảm tốt đẹp, ủng hộ và đồng hành cùng đồng chí trong suốt thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội cùng các vị đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho các thương, bệnh binh trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội cùng các vị đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố Sơn La qua các thời kỳ.

Nhân kỉ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2024, đồng chí Nguyễn Hữu Đông cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng 20 suất quà cho 20 thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Sơn La; tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố Sơn La qua các thời kỳ.

BTV Thành ủy Sơn La tặng hoa chúc mừng Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội nhận công tác mới.

Thực hiện Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, điều động đồng chí Nguyễn Hữu Đông giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, Ban Thường vụ Thành ủy Sơn La đã tặng hoa chúc mừng, tri ân đồng chí Nguyễn Hữu Đông đã có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của thành phố Sơn La.

Tác giả: Trần Dương - Trung tâm TTVH thành phố Sơn La

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La