Phường Tô Hiệu bế mạc huấn luyện Dân quân năm 2024
Ngày 27/5, phường Tô Hiệu đã tổ chức bế mạc huấn luyện Dân quân năm 2024.

Phường Tô Hiệu bế mạc huấn luyện Dân quân năm 2024.

Trong thời gian 12 ngày huấn luyện, lực lượng dân quân phường Tô Hiệu đã được huấn luyện 8 chuyên đề học tập chính trị, trong đó tập trung vào các nội dung: dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; giữ vững biên giới nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nội dung cơ bản của công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, chiến lược biển Việt Nam đến năm 2030. Huấn luyện các nội dung quân sự như: Điều lệnh, đội hình, đội ngũ; huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật, làm chủ vũ khí, trang bị hiện có trong biên chế, vũ khí tự tạo, công cụ hỗ trợ của dân quân, nội dung quân sự chung, điều lệnh đội ngũ; tập bắn súng tiểu liên AK và thực hành bắn đạn thật. Thông qua huấn luyện giúp cho cán bộ chiến sỹ dân quân nhận thức rõ về vai trò trách nhiệm và tầm quan trọng của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Nắm được tính năng, tác dụng của vũ khí được trang bị, kỹ thuật, chiến thuật từng người, từng tổ, tiểu đội, trung đội chiến đấu tiến công, phòng ngự, tổ chức tuần tra canh gác, đặc biệt là nội dung Huấn luyện bảo vệ trụ sở cơ quan phường là một nội dung mới.

UBND phường Tô Hiệu tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện dân quân năm 2024.

Kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu trở lên. UBND phường Tô Hiệu tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện dân quân năm 2024./.

Tác giả: Vương Trang

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La