Ngày 13/5/2024, UBND thành phố Sơn La đã ban hành Quyết định số 921/QĐ-UBND về việc phê duyệt Nhiệm vụ và dự toán lập đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trường Đại học Tây Bắc, thành phố Sơn La trên cơ sở đề nghị của Trường Đại học Tây Bắc tại Tờ trình số 543/TTr-ĐHTB ngày 10/5/2024, với ranh giới được xác định: Phía Bắc và phía Đông giáp đồi, đất sản xuất bản Khoang, xã Chiềng Ngần;  phía Nam giáp đường Chu Văn An, khu dân cư Đại Thắng và khu dân cư bản Dửn; phía Tây giáp đồi, đất sản xuất bản Buổn, phường Chiềng Cơi; Quy mô nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 80,09ha ((theo ranh giới quy hoạch phân khu xây dựng khu đô thị lịch sử, thành phố Sơn La đã được UBND tỉnh Sơn La phê duyệt); Quy mô, diện tích quy hoạch: 52,2 ha; Quy mô dân số (quy mô phục vụ): Khoảng 5.648 người (giáo viên, sinh viên).

Mục tiêu đồ án quy hoạch: Làm cơ sở quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng và thực hiện dự án đầu tư xây dựng đảm bảo tính thống nhất; Cụ thể hóa đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Sơn La đến năm 2045 và quy hoạch phân khu xây dựng khu đô thị lịch sử đã được UBND tỉnh phê duyệt. Xác định các chức năng sử dụng đất trong khu đất quy hoạch và các quy định kiểm soát phát triển trong khu đất lập quy hoạch bao gồm: mật độ xây dựng, tầng cao xây dựng, hệ số sử dụng đất, hướng tiếp cận khu đất và đặc trưng kiến trúc; Đề xuất các giải pháp tổ chức không gian kiến trúc, kết hợp hài hòa việc xây dựng các công trình chính và phụ trợ, cây xanh, giao thông nội bộ; đề xuất xây dựng các công trình bổ sung đồng bộ các hạng mục còn thiếu, nâng cấp các hạng mục chưa đáp ứng tiêu chuẩn của trường Đại học đến năm 2030 nhằm nâng cao chất lượng, tăng cường mở rộng quy mô, đa dạng hóa các ngành và trình độ đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và mở rộng hợp tác trong đào tạo trình độ sau đại học.

Tính chất, chức năng: Xây dựng Đại học Tây Bắc phát triển theo mô hình trường Đại học đa ngành, đa cấp độ, hoạt động theo hướng mở, gắn với thị trường lao động, phục vụ nhu cầu học tập thường xuyên và suốt đời của nhân dân. Là mô hình giáo dục mở với chương trình giảng dạy tại địa phương, có sự tham gia của đại diện doanh nghiệp, các đơn vị liên quan để khảo sát nhu cầu của địa phương, có sự góp ý của doanh nghiệp, các đơn vị liên quan đảm bảo chương trình đào tạo sát với nhu cầu sử dụng, đảm bảo chương trình học thiết thực, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ trực tiếp cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sơn La và của cả nước.

UBND thành phố đã đề nghị Trường Đại học Tây Bắc (Chủ đầu tư lập quy hoạch) có trách nhiệm phối hợp với Đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ nhiệm vụ đồ án quy hoạch và chuyển giao cho các cơ quan quản lý cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã theo quy định hiện hành; chủ trì tổ chức triển khai lập đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng trình cấp có thẩm quyền thẩm định và trình phê duyệt đồ án quy hoạch theo đúng nhiệm vụ quy hoạch đã được phê duyệt và tuân thủ theo đúng quy định hiện hành

Chi tiết có Quyết định phê duyệt kèm theo./.

Tải về

1 2 3 4 5  ...

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La