Đảng ủy Quyết Tâm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày 2/7, Đảng ủy phường Quyết Tâm đã tổ chức triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đảng ủy Quyết Tâm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuới năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy phường Quyết Tâm đã tập trung lãnh đạo đẩy mạnh phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng, an ninh, an sinh xã hội. Thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt trên 252,2 tỷ bằng 71,24% kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 557 triệu đồng bằng 74,2% dự toán Thành phố giao. Công tác tài nguyên môi trường, quản lý trật tự xây dựng được thực hiện có nề nếp. Tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng giáo dục, khuyến học, khuyến tài. Công tác phòng, chống các loại dịch bệnh, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời, tập trung lãnh đạo và thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, cấp căn cước công dân, kích hoạt mã định danh điện tử; làm tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

Đẩy mạnh công tác lãnh đạo làm tốt nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; năm 2024 tiếp tục đăng ký thực hiện 9 mô hình, triển khai rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ năm 2024. Tập trung lãnh đạo chỉ đạo công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở Đảng, thực hiện tốt công tác dân vận. Quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện cho các tổ chức chính trị hoạt động hiệu quả.

Trong thời gian tới, Đảng ủy phường Quyết Tâm, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành, bảo đảm hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng, an ninh, thu ngân sách đạt trên 1 tỷ đồng. Làm tốt công tác tuyển sinh và khai giảng năm học mới 2024-2025, tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, tham mưu thành lập các tổ dân phòng đảm bảo theo quy định, tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Tiếp tục lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, làm tốt công tác phát triển đảng, tập trung lãnh đạo HĐND - UBND - MTTQ và các đoàn thể, theo đó thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị năm 2024. Cũng tại Hội nghị đã tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 36 ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý; 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18 ngày 11/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý giai đoạn 2021-2025.

Tác giả: Sa Hoàng

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La