Ngày 3/7, Đảng ủy phường Chiềng Chiềng Lề  đã tổ chức Hội nghị sơ kế công tác Đảng 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đảng ủy phường Chiềng Lề sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng đầu năm 2024, Đảng uỷ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, MTTQ và tổ chức chính trị xã hội phường tuyên truyền vận động nhân dân hăng hái lao động sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Công tác phòng, chống cháy nổ. Công tác quản lý kinh doanh thương mại, quản lý chợ được tăng cường, các hộ kinh doanh, sản xuất ứng dụng công nghệ cao; tạo điều kiện thu hút đầu tư tăng thu ngân sách. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt gần 6 tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra về trật tự xây dựng trên địa bàn. 9 tổ, bản đã ra mắt mô hình “Ngôi nhà trí tuệ”. Chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm gắn với giảm nghèo bền vững thực hiện có hiệu quả. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm đạt 96%. An ninh quốc phòng trên địa bàn được đảm bảo và giữ vững. Đã có 1050/1225 đảng viên ký cam kết với cấp ủy chi bộ trong thực hiện và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Xét đề nghị Ban Thường vụ thành uỷ kết nạp cho 03 quần chúng ưu tú kết nạp đảng; trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02; 19/5 cho 47 đảng viên thuộc Đảng bộ.

6 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy phường tiếp tục tập trung lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn; các chi bộ duy trì chế độ sinh hoạt, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; xây dựng mô hình chi bộ bốn tốt, đảng bộ bốn tốt; Tăng cường kiểm tra công tác kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên, việc thực hiện quy chế dân chủ, phê bình và tự phê bình. Tập trung lãnh đạo tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường  nhiệm kỳ 2025 - 2027, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Chiềng Lề lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Tác giả: Thu Hiền

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La