Người dân thành phố Sơn La nhiệt tình "giải cứu" nông sản giúp bà con nông dân
Nhằm giúp đỡ nông dân các địa phương trồng nông sản tại tỉnh Sơn La tiêu thụ sản phẩm, giảm thiểu tổn thất do chịu ảnh hưởng nặng nề của khủng hoảng dịch bệnh Covid-19. Từ ngày 5/3 đến hết ngày 7/3, nhiều điểm bán hàng hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố đã thu hút rất nhiều người dân tới ủng hộ.

Người dân thành phố Sơn La nhiệt tình "giải cứu" nông sản giúp bà con nông dân

`        Đây là hoạt động thiện nguyện do Công ty TNHH Thành Cương (VTC Farm) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Quyết Tâm, chi đoàn Sở Công thương tổ chức nhằm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản đang bị tồn đọng do dịch bệnh Covid-19. Qua hoạt động nhằm góp phần giúp đỡ bà con nông dân chuyên canh cây lương thực như: su hào, bắp cải, cà chua...trên địa bàn tỉnh Sơn La tiêu thụ sản phẩm, giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Nhiều người dân đã tới các “Điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản” tại Sân trước Trung tâm thương mại Vincom Plaza, Cổng Trường Cao đẳng Sơn La, Ngã tư Quyết Thắng và  số nhà 309 đường Chu Văn Thịnh, tổ 3 phường Tô Hiệu để “giải cứu” nông sản được tập trung chuyển từ các nhà vườn của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh.

Điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại Sân trước Trung tâm thương mại Vincom Plaza.

Với sự tham gia hăng hái, nhiệt tình của lực lượng đoàn viên thanh niên, đây là dịp tạo môi trường lành mạnh để đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên trên địa bàn thành phố có điều kiện cống hiến và trưởng thành, thúc đẩy các phong trào thiện nguyện, vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng trong tháng thanh niên năm 2021.

Trong 3 ngày tổ chức chương trình đã giúp bà con nông dân tiêu thụ được trên 5 tấn nông sản. Toàn bộ lợi nhuận thu được sẽ được dành để ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tác giả: Vương Trang