Bà con nông dân phường Chiềng Sinh tập trung gieo cấy lúa vụ mùa
Tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi, những ngày này cà con nông dân phường Chiềng Sinh đang tập trung xuống đồng làm đất gieo cấy lúa vụ mùa, phấn đấu đến trung tuần tháng 7 hoàn thành gieo cấy lúa đúng khung thời vụ và cơ cấu giống.

Bà con nông dân phường Chiềng Sinh tập trung làm đất gieo cấy lúa vụ mùa.

Sau khi thu hoạch xong diện tích lúa vụ chiêm xuân, UBND phường đã chỉ đạo các bản thuận lợi về nguồn nước để sản xuất lúa vụ mùa như: Bản Thẳm Mạy, bản Phung, bản Hẹo. Vụ mùa năm nay dự kiến toàn phường gieo cấy gần 43 ha lúa; với các giống chủ yếu có chất lượng, năng suất ổn định như: Nếp 87, 97; Hương thơm, PC 15. Để đảm bảo lúa cho năng suất cao, UBND phường đã cử cán bộ khuyến nông trực tiếp xuống cơ sở, hướng dẫn nông dân cày ải đất; ủ phân xanh, phân chuồng tạo độ màu mỡ cho đất; vận động bà con sử dụng máy móc để cày, bừa bảo đảm tiến độ. Đặc biệt, hướng dẫn nông dân thực hiện các biện pháp chăm sóc, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đúng quy trình, bảo đảm an toàn. Cùng với đó, chủ động nguồn nước tưới tiêu, nạo vét kênh mương, có phương án xử lý ngập úng khi mùa mưa lũ đến.

Với sự chỉ đạo sát sao của UBND phường, sản xuất vụ mùa được bà con các bản tập trung thực hiện đảm bảo tiến độ. Quá trình sản xuất cơ bản thuận lợi,  chủ động nguồn nước, các loại giống đúng cơ cấu, các loại vật tư nông nghiệp được cung ứng đầy đủ. Đến nay, toàn phường đã gieo cấy đạt hơn 70% diện tích lúa mùa./.

Tác giả: Hồng Thơm