Thành phố khảo sát địa điểm tổ chức Ngày hội Cà phê thành phố Sơn La.
Ngày 13/9, đồng chí Trần Công Chính, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ Ủy ban nhân dân thành phố cùng đại diện Hội Cà phê Tỉnh Sơn La, các sở, nghành, đơn vị, doanh nghiệp liên quan, Ủy ban nhân dân xã Chiềng Cọ khảo sát thực tế địa điểm tổ chức Ngày hội Cà phê thành phố Sơn La năm 2022, tại bản Chiềng Yên, xã Chiềng Cọ, thành phố.

Đồng chí Trần Công Chính, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ Ủy ban nhân dân thành phố cùng đại diện các sở, nghành, đơn vị, doanh nghiệp liên quan, khảo sát thực tế địa điểm tổ chức Ngày hội Cà phê thành phố Sơn La năm 2022, tại bản Chiềng Yên, xã Chiềng Cọ, thành phố.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố đã trao đổi, bàn các giải pháp cùng đại diện các sở, nghành, đơn vị, doanh nghiệp tài trợ về nội dung các hoạt động chính sẽ được tổ chức trong ngày hộị khi khảo sát thực tế. Ngày hội Cà phê thành phố Sơn La năm 2022 dự kiến được tổ chức từ 2 ngày 8-9/10/2022. Với sự tham gia của 06 xã, phường có diện tích trồng cà phê từ 200 ha trở lên như Xã Chiềng Đen; xã Chiềng Cọ; xã Chiềng Ngần; xã Hua La; phường Chiềng Sinh; phường Chiềng An. Với các hoạt động chính như tổ chức Hội nghị với chủ đề: Bàn giải pháp nâng cao chất lượng cây cà phê; không gian trưng bày sản phẩm cây cà phê; tổ chức cắm trại, vòng xòe và các trò chơi dân gian. Thi kiến thức về trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản, sơ chế và chế biến Cà phê; Thi thu hái cây cà phê.

Địa điểm chọn tổ chức Ngày hội Cà phê Thành phố Sơn La năm 2022.

Qua ngày hội sẽ giới thiệu, quảng bá sản phẩm Cà phê Sơn La; góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế Cà phê Sơn La trên thị trường; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh Cà phê. Đồng thời thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư; tạo cơ hội hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp; hợp tác xã sản xuất, kinh doanh Cà phê trong Thành phố với các doanh nghiệp. Góp phần phát triển du lịch nông nghiệp “Thăm quan vùng Cà phê Sơn La” nhằm tiếp tục thúc đẩy, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài Tỉnh đến với Thành phố Sơn La.

Tác giả: Lã Hương