Công an thành phố Sơn La: Bắt, xử lý đối tượng trộm xe máy khi đang điều trị tại Bệnh viện

Ngày 16/4/2021 Công an phường Chiềng Lề và nhân dân trên địa bàn phát hiện, bắt quả tang đối tượng Tòng Văn Nam, sinh năm 1990, trú tại: Bản Tả, xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đang thực hiện hành vi trộm cắp 01 chiếc xe máy nhãn hiệu HONDA Dream, màu sơn nâu, biển kiểm soát: 26B1-574.12 (trị giá 17.000.000đ) của anh Q.V.X đang dựng trên vỉa hè phía trước vườn hoa Chợ Chiềng An. Mở rộng điều tra, Tòng Văn Nam khai nhận trước đó ngày 15/4/2021, quan sát thấy xe vẫn cắm chìa khóa điện, các nhà dân xung quanh đóng cửa, không có ai qua lại nên đối tượng đã trộm cắp 01 xe máy nhãn hiệu HONDA Dream II, màu sơn: tím, biển kiểm soát: 26F1-4286 (trị giá 5.000.000đ) của anh L.V.B đang dựng trên vỉa hè trước nhà thuộc tổ 6, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La.

Ảnh: Đối tượng Tòng Văn Nam và tang vật

Ảnh: Tang vật thu được của đối tượng Tòng Văn Nam trước đó

Quá trình điều tra xác định, đối tượng Tòng Văn Nam là đối tượng nghiện ma tuý, ngày 12/4/2021 Tòng Văn Nam đến Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Sơn La để điều trị liệt dây thần kinh VII. Quá trình điều trị do thiếu tiền để mua ma túy sử dụng nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Xe máy trộm cắp được đối trượng đã đem đến huyện Mường La cầm cố lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Ngày 25/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sơn La đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Tòng Văn Nam về tội "Trộm cắp tài sản" và tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng Tòng Văn Nam theo đúng quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên Công an thành phố đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản của mình; tích cực phối hợp với cơ quan Công an trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm góp phần giữ gìn an ninh trật tự.

Tác giả: Đức Lộc, Công an thành phố Sơn La