Thành phố triển khai công tác tuyển quân năm 2022
Công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự, chưa sâu rộng; công tác quản lý công dân sau phát lệnh chưa chặt chẽ, việc theo dõi chỉ đạo của một số thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự chưa sâu sát cơ sở; chất lượng sơ tuyển của một số xã, phường chưa bảo đảm. Đây là một số tồn tại hạn chế được chỉ ra tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của thành phố được tổ chức ngày 16/9. Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố chủ trì Hội nghị.

Thành phố triển khai công tác tuyển quân năm 2022

Để làm tốt công tác tuyển quân năm 2022 Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các xã, phường triển khai đồng bộ các nhiệm vụ về công tác tuyển quân, tổ chức rà soát nắm nguồn, xác định cụ thể các đối tượng trong diện miễn, hoãn nhập ngũ, các xã, phường, tổ, bản bình cử, đề xuất công dân, xét duyệt bảo đảm dân chủ, công khai. Làm tốt công tác xác minh, kết luận về tiêu chuẩn chính trị công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Tổ chức tốt công tác phát lệnh nhập ngũ, tổ chức gặp gỡ động viên công dân lên đường và làm tốt công tác hậu phương Quân đội.

Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tich UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố kết luận Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đề nghị các cơ quan chức năng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an Nhân dân, sâu rộng tới nhân dân và thanh niên trong độ tuổi. Nắm chắc nguồn theo phương châm “3 gặp, 4 biết” bảo đảm chất lượng công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng trốn tránh khám tuyển, nâng cao chất lượng khám sức khỏe cho công dân. Bên cạnh đó, làm tốt công tác phát lệnh gọi nhập ngũ, quản lý công dân sau phát lệnh, theo đó hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2022 theo chỉ tiêu trên giao.

UBND thành phố tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2021.

Tại Hội nghị UBND thành phố đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác tuyển quân năm 2021.

Tác giả: Sa Hoàng