Ngày 29/9, Thành phố đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Quyết Thắng, phường Tô Hiệu, xã Hua La năm 2021. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Phạm Minh Dũng, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Thành phố diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Quyết Thắng, phường Tô Hiệu, xã Hua La năm 2021.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Quyết Thắng, phường Tô Hiệu, xã Hua La năm 2021 được được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh với 3 vấn đề huấn luyện; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung thực binh xử trí tình huống A2 và thực binh bắn chiến đấu. Ban chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huống gắn với những vấn đề của địa phương như: Tình hình “ Mất an ninh trật tự - an toàn xã hội tại khu vực Quảng trường Tây Bắc”… Các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập đã được quán triệt, vận dụng sâu sắc các quan điểm, cơ chế, tư tưởng quân sự, quốc phòng, đối ngoại của Đảng, Nhà nước vào thực tiễn phù hợp với địa bàn. Tích cực, chủ động, sáng tạo, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, tổ chức diễn tập theo đúng phương châm “Cơ bản- hiệu quả- thiết thực”, cuộc diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, vũ khí trang bị trong suốt quá trình diễn tập.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã, phường và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Đồng thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021./.

Tác giả: Vương Trang