Công an thành phố Sơn La bắt đối tượng tàng trữ, vận chuyển có mục đích mua bán hơn 17kg pháo nổ
Ngày 13/1, Công an thành phố Sơn La vừa đấu tranh, triệt xóa một đường dây buôn bán pháo nổ, bắt giữ 2 đối tượng, thu hơn 17kg pháo nổ.

Công an thành phố bắt đối tượng tàng trữ, vận chuyển có mục đích mua bán hơn 17kg pháo nổ.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, khoảng 22h15p ngày 12/1/2022, trong quá trình làm nhiệm vụ tại địa phận tổ 6 phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an thành phố phối hợp với Công an phường Chiềng Sinh đã phát hiện, bắt quả tang hai đối tượng: Lò văn Tiểm, sinh năm 1982, và Lò Văn Chung, sinh năm 1986, đều trú tại xã Chiềng Khương, Huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đang có hành vi tàng trữ, vận chuyển có mục đích mua bán pháo nổ. Tang vật thu giữ gồm 15 hộp pháo nổ do nước ngoài sản xuất (trọng lượng 17,163 kg), 1 xe máy hiệu Honda RSX mang biển số 26C1 – 242.97.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận mua pháo ở khu vực cửa khẩu Chiềng Khương, huyện Sông Mã, đang trên đường vận chuyển từ Sông Mã ra thành phố Sơn La để tiêu thụ thì bị bắt giữ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

Tác giả: Vương Trang