BCĐ phòng chống Covid-19 thành phố họp triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch.
Ngày 14/2, đồng chí Hà Trung Chiến Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố đã chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố để tập trung triển khai các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đến ngày 14/2, Thành phố Sơn La phát hiện 1.060 ca mắc Covid-19, lũy kế từ ngày 1/1/2022 đến ngày 14/2/2022 số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố đã lên đến trên 1.000 ca mắc Covid-19, là địa phương có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất trên địa bàn tỉnh; Triển khai công tác tiêm vacxin phòng Covid-19 đạt trên 75.600 người…. Tại cuộc họp, Thường trực Ban Chỉ đạo đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, theo đó nguyên nhân chủ yếu là số lao động nhiều biến động, ý thức một số người dân còn chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19 dẫn đến khó khống chế, kiểm soát sự bùng phát dịch; công tác điều tra, rà soát, truy vết ở một số xã, phường có lúc còn chậm; việc nắm bắt công dân từ vùng có dịch trở về địa phương có nơi chưa kịp thời.

Đồng chí Hà Trung Chiến Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hà Trung Chiến nhấn mạnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, yêu cầu Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm các văn bản ban hành; tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở; đẩy nhanh tiến độ truy vết, xác định chính xác F1; tập trung công tác điều trị cho F0 theo hướng dẫn; nâng cao chất lượng hoạt động của Trạm y tế lưu động tại các xã, phường để phối hợp điều trị cho F0 tại nhà; cấp kinh phí mua sắm thuốc, trang thiết bị phục vụ điều trị, phòng, chống dịch; thống nhất cách quản lý điều trị F0; quan tâm, hỗ trợ cho lưu học sinh Lào là F0; trong các trường học đề nghị các học sinh thực hiện “1 cung đường, 2 điểm đến”, tạm dừng các hoạt động ngoại khóa để tránh lây lan dịch bệnh; tập trung lực lượng thực hiện chiến dịch tiêm chủng mùa xuân 2022.

Tác giả: Vương Trang