Phường Quyết Thắng khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022.
Ngày 26/4, phường Quyết Thắng đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022

Phường Quyết Thắng khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022.

Trong đợt huấn luyện năm 2022, lực lượng dân quân phường sẽ được huấn luyện các nội dung chính trị và quân sự: Chủ nghĩa Mác-Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng, tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng Việt nam. Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Luật Nghĩa vụ Quân sự, một số nội dung của pháp luật giáo dục quốc phòng, an ninh, dự bị động viên, biên giới quốc gia và an ninh quốc gia. Dân quân tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng an ninh. Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu; ném lựu đạn xa trúng hướng, tổ dân quân chiến đấu khi có bạo loạn, trung đội dân quân đánh chiếm lại mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; tập bắn súng tiểu liên AK bài 1 và thực hành bắn đạn thật. Để đảm bảo huấn luyện đạt kết quả tốt, Ban CHQS phường đã chuẩn bị chu đáo về giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, thao trường bãi tập.

Thông qua huấn luyện, giúp cho cán bộ dân quân kịp thời nắm bắt đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh nói chung và nhiệm vụ công tác quân sự địa phương nói riêng, biết vận dụng linh hoạt những nội dung đã học vào thực tiễn, thành thục phương pháp tổ chức huấn luyện chiến thuật; theo đó xây dựng lực lượng DQTV của phường vững mạnh sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.