Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 ngày 15/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an
Ngày 07/09/2022, Uỷ ban nhân dân tthành phố Sơn La đã ban hành văn bản số 2517/UBND-CA về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 ngày 15/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an.

Theo đó, UBND thành phố đề nghị các đơn vị trực thuộc thực hiện các nội dung sau:

Thủ trưởng, người đứng đầu các phòng, ban, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chương trình, kế hoạch trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên về phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong; xây dựng, duy trì, củng cố các mô hình tự quản về ANTT và xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình, tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ quan, đơn vị phụ trách, quản lý. Cụ thể:

- Rà soát đánh giá hiệu quả các mô hình điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đề xuất sơ kết, tổng kết các mô hình điển hình tiên tiến; nhân rộng hoặc duy trì 01 mô hình bảo vệ an ninh trật tự có hiệu quả, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị mình; loại bỏ các mô hình hoạt động kém hiệu quả.

- Thực hiện đăng ký 01 mô hình bảo vệ an ninh trật tự

- Lập danh sách bảo vệ, cán bộ làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại đơn vị tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ gửi danh sách về UBND thành phố (qua Đội An ninh – Công an thành phố Sơn La).

- Quán triệt, triển khai tài liệu tuyên truyền và tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ, lực lượng nòng cốt làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT (có nội dung tuyên truyền kèm theo - kết quả ghi nhận bằng biên bản lưu tại hồ sơ chuyên đề).

- Xây dựng báo cáo kết quả tự kiểm tra đánh giá công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022; Hoàn tất thủ tục, hồ sơ đề nghị công nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2022 nộp về UBND thành phố để phục vụ công tác thẩm định

Tác giả: Đức Lộc, Công an thành phố Sơn La