Thành phố tưng bừng Ngày hội tòng quân
Hòa chung không khí nô nức của Ngày hội tòng quân, sáng ngày 27/2, tại khuân viên Ao cá Bác Hồ, Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Tới dự có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Bí thư Đảng ủy quân sự Thành phố; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thành phố và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Lễ giao nhận quân thành phố năm 2024.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, Đoàn đại biểu và các tân binh đã thành kính dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng tri ân đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Sơn La anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Quân đội, Công an và Nhân dân giao phó.

Các tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự.

Năm nay, Thành phố có 132 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, 95 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự và 37 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Đơn vị nhận quân là Sư đoàn 316 (Quân khu 2), Trung đoàn 754 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Sơn La. 100% công dân nhập ngũ đủ điều kiện sức khỏe và có trình độ THCS trở lên, trong đó, có 16 công dân đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học; 83 công dân đã hoàn thành chương trình nhận thức về đảng.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ.

Động viên các tân binh, cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, nhân dân Thành phố đã đến thăm hỏi, động viên, trao tặng sổ tiết kiệm, quà với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Tại Lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo đã gửi gắm niềm tin các tân binh phát huy truyền thống, nhanh chóng hòa nhập môi trường quân ngũ, ra sức rèn luyện, học tập, tu dưỡng đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội và quy định của đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các đơn vị nhận quân luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các chiến sĩ trẻ rèn luyện, trở thành quân nhân tốt, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Tùng Việt - Lã Hương