Đảng ủy phường Chiềng An sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày 25/6, Đảng ủy phường Chiềng An đã tổ chức Hội nghị sơ kế công tác Đảng 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đảng ủy phường Chiềng An sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ  6 tháng cuối

năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy phường luôn quan tâm công tác lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Kinh tế toàn phường tiếp tục ổn định và phát triển khá toàn diện theo hướng kinh tế đô thị; Lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận, hướng dẫn của Đảng các cấp. Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng thông qua các cuộc sinh hoạt chi bộ định kỳ, sinh hoạt chuyên đề. Duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt chính trị dưới hình thức chào cờ đầu tuần; Định kỳ hàng tháng tổ chức sinh hoạt thông tin chuyên đề, tài liệu của Ban Tuyên giáo Thành ủy phát hành và những văn bản, hướng dẫn của cấp trên. Tiếp nhận 14 đảng viên chuyển đến, xác minh lý lịch cho 03 người xin vào đảng, xét đề nghị chuyển đảng chính thức cho 06 đảng viên dự bị; tổ chức thành công Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02, 19/5 cho 13 đảng viên. Triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo”, năm 2024 đã đăng ký thực hiện 09 mô hình mới cấp cơ sở; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 10 mô hình Nghị quyết Số 02-NQ/TU ngày 21/01/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh...

6 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy phường tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh; Tăng cường củng cố xây dựng tổ chức Đảng, gắn công tác lãnh đạo, chỉ đạo với nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trong Đảng, kịp thời phát hiện những biểu hiện sai trái của tổ chức đảng, đảng viên; giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng. Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đảm bảo quy trình, đúng quy định. Lãnh đạo HĐND phường tổ chức giám sát chuyên đề, phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tám, HĐND phường khoá XXI. Quan tâm công tác cải cách hành chính, tiếp tục thực hiện tốt mô hình “Chính quyền thân thiện”; phát triển mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” tại các tổ, bản. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Thu Hiền

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La