Kỳ họp thứ tám HĐND xã Hua La khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 26/6, HĐND xã Hua La khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Tám đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Thị Thanh Huyền, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố dự và chỉ đạo Kỳ họp.

Kỳ họp thứ tám HĐND xã Hua La khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

6 tháng đầu năm 2024, sản xuất nông nghiệp, thương mại, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, tập trung vào các tiêu chí văn hóa, giáo dục, y tế, nhà ở dân cư. Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật về quy hoạch, trật tự xây dựng; Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 262 triệu đồng; Lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa đạt nhiều kết quả tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được được giữ vững. 6 tháng cuối năm 2024, xã Hua La tiếp tục vận động nhân dân đầu tư phát triển sản xuất cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh phát triển dịch vụ hàng hóa thiết yếu; Duy trì và thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, rà soát các danh mục cần đầu tư trong năm; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Đồng chí Lê Thị Thanh Huyền, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Thị Thanh Huyền ghi nhận những kết quả trong 6 tháng đầu năm HĐND xã Hua La đã đạt được đồng thời yêu cầu trong thời gian tới HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử, thực hiện tốt vai trò người đại biểu dân cử, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Từ thực tiễn hoạt động, HĐND xã tiếp tục đổi mới hoạt động để cùng với đảng ủy, UBND xã nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ chính trị, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân./.

Tác giả: Thu Hiền

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La