Ngày 25/6, Toà án Nhân dân thành phố Sơn La đã tổ chức phiên toà trực tuyến xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, điểm cầu trung tâm đặt tại Toà án Nhân dân thành phố Sơn La, điểm cầu thành phần tại Nhà tạm giữ, Công an thành phố Sơn La.

Toà án Nhân dân thành phố Sơn La tổ chức phiên toà trực tuyến xét xử sơ thẩm vụ án hình sự.

Vụ án được đưa ra xét xử trực tuyến là vụ án hình sự sơ thẩm số 40/2024/HSST ngày 14/3/2024 đối với các bị cáo: Cà Văn Tùng sinh ngày 6/1/2003 trú tại bản Nà Lo, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La; Cà Văn Việt sinh ngày 28/3/2003, trú tại bản Nà Lo, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La; Tòng Văn An sinh ngày 8/2/1999, thường trú bản Mể, xã Hua Trai, huyện Mường La, tạm trú tại bản Muông xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La bị Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Sơn La truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” theo Khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự. Cả 3 bị cáo hiện bị tạm giam tại Nhà tạm giữ, Công an thành phố Sơn La.

Tại phiên toà xét xử trực tuyến, các cơ quan tiến hành tố tụng triển khai đầy đủ các thủ tục của một phiên toà theo quy định; bị cáo có mặt đầy đủ, đúng giờ, nghe rõ và trả lời rõ các câu hỏi, yêu cầu của Hội đồng xét xử. Sau khi xem xét toàn bộ tình tiết vụ án, căn cứ nội dung thẩm vấn công khai và các quy định của Bộ Luật Hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo: Cà Văn Tùng 21 tháng tù; Cà Văn Việt 17 tháng tù; Tòng Văn An 17 tháng tù, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Phiên toà đã diễn ra trang nghiêm, trật tự, hiệu quả.

Toà án Nhân dân thành phố Sơn La tổ chức phiên họp rút kinh nghiệm cùng lãnh đạo Toà án nhân dân tỉnh Sơn La và các điểm cầu Toà án nhân dân các huyện.

Ngay sau khi phiên toà xét xử trực tuyến kết thúc, Toà án Nhân dân thành phố Sơn La đã tổ chức phiên họp rút kinh nghiệm cùng lãnh đạo Toà án nhân dân tỉnh Sơn La và các điểm cầu Toà án nhân dân các huyện nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 33/2021/QH15, ngày 12-11-2021 của Quốc hội về tổ chức phiên toà trực tuyến, nâng cao năng lực, kỹ năng xét xử tại phiên toà trực tuyến, góp phần nâng cao chất lượng xét xử tại các phiên toà tiếp theo./.

Tác giả: Vương Trang

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La