Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố lần thứ 18
Ngày 25/6, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố lần thứ 18, khoá XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đánh giá kết quả triển khai, thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố lần thứ 18.

Xác định năm 2024 là năm bản lề của nhiệm kỳ 2020 - 2025, ngay từ những tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đã cụ thể hóa, triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 của Thành phố đạt trên 266 tỷ đồng, bằng 49,7% dự toán tỉnh giao, 47,2% dự toán HĐND Thành phố giao; giải ngân các nguồn vốn giao đạt 38,1%, cao hơn mức trung bình trung toàn tỉnh 24,4%; phối hợp với Sở Xây dựng hoàn thiện, tổ chức công khai, công bố, cắm mốc, dựng biển pa nô công bố đồ án quy hoạch phân khu; hoàn thiện điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thành phố đến năm 2045, cập nhật, bổ sung định hướng phát triển đô thị, làm cơ sở triển khai thực hiện các dự án; đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư khởi công 18 công trình đầu tư, mua sắm thiết bị trường học; tổ chức thành công Lễ vinh danh thành phố Sơn La được ghi danh thành phố học tập toàn cầy của UNESCO. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá thực hiện 13 mô hình thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; trao 6 giải nhất, 6 giải nhì, 4 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các tổ chức đảng có thành tích xuất sắc trong thực hiện nghị quyết. Chỉ đạo làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, đã kết nạp được 34 đảng viên, thẩm định tiêu chuẩn chính trị đối với 124 hồ sơ đề nghị xem xét kết nạp vào Đảng; tập trung lãnh đạo xây dựng mô hình chính quyền thân thiện tại 12/12 xã, phường của Thành phố; Thành phố dẫn đầu về tỷ lệ trả lời chính xác 100% câu hỏi do Ban tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở”. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thu hồi đất xen kẹp; thực hiện nông thôn mới nâng cao theo lộ trình; công tác triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Trung Chiến giao UBND Thành phố chỉ đạo các đơn vị, xã, phường rà soát, triển khai thực hiện Kết luận số 1455-KL/TU của Ban Thường vụ Thành ủy theo hướng “5 rõ”, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024, đặc biệt là thu ngân sách, kết quả giải ngân vốn đầu tư công; lan tỏa văn hóa đọc, duy trì, giữ vững Thành phố học tập toàn cầu; chủ động tổ chức một số hoạt động tạo không khí sôi nổi (hội thi dân vũ, dưỡng sinh, Lễ hội cà phê Thành phố lần thứ 2); đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, các chi, đảng bộ trực thuộc đẩy nhanh tiến độ thẩm định tiêu chuẩn chính trị đối với các hồ sơ đề nghị xem xét kết nạp vào Đảng, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng năm 2024; chỉ đạo các chi bộ tổ, bản đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo mỗi tháng có một việc làm thiết thực, hiệu quả./.

Tác giả: Tùng Việt

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La