Ngày 22/6, UBND thành phố đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công An tỉnh Sơn La tổ chức tập tập huấn, tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về công tác PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở.

Thành phố tập huấn Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các phòng ban đoàn thể thành phố.

Nội dung tập huấn gồm 2 phần: Lý thuyết và thực hành; Phần lý thuyết, lực lượng PCCC cơ sở được thông tin về tình hình cháy, nổ trong thời gian qua; nội dung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC và CNCH; kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH. Phần thực hành, đội PCCC và CNCH cơ sở đã được hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH; một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn khi có tai nạn, sự cố xảy ra, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy; thực thành tham gia chữa cháy với tình huống giả định dập tắt đám cháy tại Trụ sở làm việc cơ quan Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các phòng ban đoàn thể thành phố.

Thông qua chương trình huấn luyện góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự; an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ, các sự cố cháy xảy ra tại cơ sở./.

Tác giả: Vương Trang

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La