Họp Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố
Ngày 01/3/2024 Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố triển khai tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2023, phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Trần Công Chính, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có sự tham gia đầy đủ của các đồng chí thành viên Ban Biên tập, Tổ giúp việc Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố.

Ảnh: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố

Trong năm 2023, Cổng thông tin điện tử thành phố Sơn La đã cập nhật các thông tin chỉ đạo điều hành của UBND thành phố, tuyên truyền kịp thời và sâu rộng các sự kiện của thành phố và các ngày lễ lớn. Tổng số tin, bài được kiểm duyệt và đăng tải 1.124 tin, bài; Lượt truy cập Cổng thông tin điện tử của thành phố là: 5.093.378 đứng đầu so với khối huyện; Công tác duy trì hoạt động Cổng thông tin điện tử được phát huy hiệu quả, đối với công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền và công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các hoạt động của thành phố; các đơn vị đã quan tâm thu thập và cập nhật viết tin bài gửi về Ban Biên tập cổng thông tin để đăng tải.

Ảnh: Đ/c Trần La Giang, thành viên Ban biên tập phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các thành viên Ban biên tập và tổ giúp việc đã phát biểu đánh giá những kết quả đạt được, nêu lên một số hạn chế và những khó khăn trong quá trình hoạt động. Đồng thời đề ra các giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền để người dân và doanh nghiệp biết và truy cập vào Cổng thông tin điện tử thành phố nhằm cập nhật tin tức và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; Đồng thời đưa vào xây dựng Chuyên mục “Thành phố học tập toàn cầu” trên Cổng thông tin điện tử thành phố.

Để Cổng thông tin điện tử của thành phố hoạt động hiệu quả hơn nữa trong năm 2024, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trần Công Chính, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố yêu cầu các thành viên trong Ban Biên tập, tổ giúp việc, cộng tác viên tích cực tham gia xây dựng Cổng TTĐT của thành phố phát triển. Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng Cổng thông tin; Để cổng thông tin điện tử thành phố phát huy hiệu quả kênh thông tin chính thống của UBND thành phố Sơn La. Cụ thể:

Cập nhật đầu đủ, kịp thời, chính xác về thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp;  Thông tin Văn bản chỉ đạo, lãnh đạo của Thành uỷ, HĐND-UBND thành phố; Tham khảo, sưu tầm tin bài Cổng thành phần;  Đảm bảo duy trì cung cấp tin bài hàng tháng đảm bảo theo Kế hoạch; Xây dựng Chuyên mục Thành phố học tập Cộng đồng.. Là kênh thông tin giao tiếp 2 chiều giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân nhằm trao đổi ý kiến, cùng nhau tháo gỡ vướng mắc trong quá trình hoạt động của ngành, địa phương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố.

Tác giả: Hồng Thuỷ, phòng Văn hoá và Thông tin