UBND thành phố Sơn La xây dựng Kế hoạch Chuyển đổi số năm 2024

Nhằm nâng cao chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số Hiệu quả quản trị và Hành chính công, chỉ số cải cách hành chính cũng như xây dựng các nền tảng, phát triển hạ tầng CNTT hiện đại, đồng bộ, ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước nhằm xây dựng chính quyền hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, dân chủ, công khai minh bạch, phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn. Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và đảm bảo nguồn nhân lực thực hiện các nhiệm vụ ứng dụng và phát triển CNTT; UBND thành phố Sơn La xây dựng kế hoạch chuyển đổi số năm 2024. Trong đó đề ra mục tiêu:

- Phối hợp từng bước hoàn thiện xây dựng, phát triển nền tảng chính quyền số nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; bảo đảm an toàn thông tin và an ninh mạng; xây dựng hạ tầng viễn thông làm nền tảng cho việc ứng dụng CNTT; duy trì và phát huy hiệu quả của hạ tầng kỹ thuật, các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của thành phố; kết nối, chia sẻ thông tin trên môi trường mạng giữa các cơ quan nhà nước, gắn liền với cải cách hành chính; hoàn thành mục tiêu kế hoạch của tỉnh, thành phố về Chính quyền số trên cơ sở phù hợp với điều kiện, yêu cầu thực tế của địa phương.

- Tiếp tục duy trì và nâng cao chỉ số chuyển đổi số của thành phố Sơn La trong nhóm các huyện, thành phố dẫn đầu về chuyển đổi số năm 2024; Từng bước hoàn thành mục tiêu tại Kế hoạch số 82 - KH/TU ngày 08/11/2021 của Ban Thường vụ thành ủy triển khai thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Sơn La đoạn 2021 - 2025 định hướng đến năm 2030 trên địa bàn thành phố Sơn La

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây: Tải về

Tác giả: Hồng Thuỷ, phòng Văn hoá - Thông tin