Nâng cao hiệu quả hoạt động Cổng thông tin điện tử xã, phường

Trong thời gian qua, Cổng thông tin điện tử xã, phường luôn đảm bảo công tác quản lý, duy trì, cung cấp thông tin, tuân thủ các quy định của Chính phủ quy định việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước; nội dung thông tin phong phú đa dạng, nhiều chuyên mục thông tin phù hợp với nhu cầu tra cứu, tìm kiếm thông tin của người dân và doanh nghiệp; việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các sự kiện chính trị, hoạt động chỉ đạo điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố kịp thời và có chất lượng đã góp phần thúc đẩy cải cách hành chính, chuyển đổi số của tỉnh, thành phố nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước.

Thông tin cập nhật, đăng tải của các xã, phường còn chưa được thường xuyên và kịp thời; lượng tin, bài đăng tải còn ít, trong đó có một số chuyên mục còn rất ít thông tin, như thông tin đấu thấu, quy hoạch, Dự án đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, mua sắm tài sản công, thông tin phục vụ, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp,…; chưa thu hút được nhiều lượt truy cập để khai thác sử dụng thông tin.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động Cổng thông tin điện tử các xã, phường thành phố, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện:

Tăng cường tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến cách thức và lợi ích khi truy cập, khai thác sử dụng thông tin từ Cổng thông tin điện tử thành phần cho người dân, doanh nghiệp; đồng thời vận động, khuyến khích người dân, doanh nghiệp tích cực tham gia thực hiện thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử.

Chỉ đạo, định hướng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thường xuyên truy cập, khai thác sử dụng thông tin chính thống trên Cổng thông tin điện tử thành phố.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc công khai thông tin trên Cổng thông tin điện tử đảm bảo chính xác, đầy đủ, cập nhật, kịp thời, minh bạch, thuận lợi và tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, sở hữu trí tuệ, an toàn thông tin mạng, tiếp cận thông tin..

Tác giả: Hồng Thuỷ, phòng Văn hoá - Thông tin