Nhân rộng mô hình chợ 4.0 tại Chợ Rạng tếch thành phố Sơn La

Từ cuối tháng 9/2023, Uỷ ban nhân dân thành phố Sơn La phối hợp Viettel Sơn La tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình Chợ 4.0 tại chợ Rạng Tếch thành phố Sơn La. Sau một thời gian triển khai, chợ Rạng Tếch đã có hơn 150 tiểu thương tạo mã QR phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Bà Nguyễn Thị Thiệu, chủ cửa hàng Giò Chả (kinh doanh tại chợ Rạng Tếch) cho biết, mỗi tiểu thương được hướng dẫn tạo một mã QR. Người mua hàng chỉ cần chọn sản phẩm, sau đó dùng điện thoại thông minh quét mã để thanh toán thay cho phương thức sử dụng tiền mặt như trước đây. Sau một thời gian thanh toán theo phương thức này, các tiểu thương ở chợ thấy rất thuận lợi. Nếu như trước đây, hàng ngày phải đổi vài trăm nghìn tiền lẻ để trả lại cho khách, bây giờ không cần nữa, sản phẩm trị giá bao nhiêu tiền người mua hàng sẽ chuyển thẳng vào tài khoản.

Tác giả: Hồng Thuỷ, phòng Văn hoá - Thông tin