Tăng cường triển khai các mô hình về Đề án 06/CP

Để đẩy mạnh việc triển khai các mô hình về Đề án 06/CP theo Kế hoạch đề ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Công văn số  3118/UBND-CA ngày 31/10/2023 về tăng cường triển khai thực hiện các mô hình Đề án 06/CP. Trong đó:

Yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường, xã chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Tổ chức quán triệt, triển khai bám sát nội dung Kế hoạch phối hợp số 15/KHPH-TCTĐA06CP-TCTĐA06SL và Cẩm nang hướng dẫn thực hiện các mô hình Đề án 06/CP; Công văn số 863/CV-TCT ngày 06/09/2023 của Tổ công tác thực hiện Đề án 06 thành phố Sơn La triển khai Kế hoạch phối hợp về triển khai các mô hình Đề án 06/CP để tập trung nghiên cứu, tham mưu.

2. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền theo phân cấp; trên cơ sở tham vấn hướng dẫn, chỉ đạo của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh tham mưu tổ chức thực hiện các mô hình đảm bảo đúng quy định của pháp luật và tiến độ theo Kế hoạch đề ra và phối hợp thực hiện các mô hình theo chỉ đạo của tỉnh; trong đó ưu tiên thực hiện các mô hình có thể thực hiện được ngay, mô hình miễn phí; đối với các mô hình phải đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị, các đơn vị nghiên cứu, áp dụng theo hướng dẫn của 2 Chính phủ tại Điều 6, Mục 1, Chương II, Nghị định số 73/2019/NĐ – CP ngày 05/9/2029 quy định về quản lý đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn ngân sách nhà nước, theo đó “đối với dự án đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng kinh phí chi đầu tư phát triển nguồn vốn ngân sách nhà nước, thực hiện theo quy định của Luật đầu tư công và các quy định về quản lý chi phí, quản lý chất lượng”.

Tác giả: Hồng Thuỷ, phòng Văn hoá - Thông tin