Triển khai mô hình điểm chuyển đổi số - thanh toán số
Ngày 25/9, Viettel Sơn La đã phối hợp với UBND xã Chiềng Đen tổ chức Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm chuyển đổi số - thanh toán số.

Viettel Sơn La phối hợp với UBND xã Chiềng Đen ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm chuyển đổi số

thanh toán số.

Mô hình chuyển đổi số - thanh toán số được triển khai trên địa bàn xã Chiềng Đen từ ngày 25/9/2023 đến ngày 31/10/2023. Theo đó, Viettel Sơn La đã tổ chức kết nối hệ thống thanh toán và lắp đặt mã QR Viettel Money tại bộ phận một cửa xã; phát triển đơn vị thu, chi hộ; xây dựng tuyến đường thanh toán số. Thiết lập điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money để người dân có thể nạp/rút/chuyển tiền và sử dụng các dịch vụ tài chính khác; tạo lập phương thức thanh toán bằng mã QR Viettel Money cho các hộ kinh doanh và tiểu thương trên địa bàn. Hướng dẫn cán bộ công chức, viên chức xã áp dụng các giải pháp doanh nghiệp số của Viettel như: Chữ ký số, thư mời điện tử SMS, hồ sơ sức khỏe điện tử và khám chữa bệnh từ xã. Đồng thời, xã Chiềng Đen cũng sẽ thực hiện chi lương cho cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách và chi trả trợ cấp xã hội; vận động phụ huynh học sinh đóng học phí, nhân dân trong xã thanh toán tiền điện qua Viettel Money. Qua đó, đẩy mạnh thanh toán điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, tiểu thương trong thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn. Góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen, tạo sự đồng thuận của nhân dân, doanh nghiệp về chuyển đổi số.

Viettel Sơn La hướng dẫn cán bộ, công chức viên chức, tiểu thương, nhân dân trong xã thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt thông qua Viettel Money.

Ngay sau Lễ ký kết, Viettel Sơn La đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, công chức viên chức, tiểu thương, nhân dân trong xã thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt thông qua Viettel Money./.