Hiệu quả mô hình “zalo, camera an ninh” ở phường Chiềng Lề
Nhằm phát huy vai trò, sự chủ động tham gia cũng như xã hội hóa các trang thiết bị phục vụ công tác đảm bảo ANTT, TTATXH; sau gần 1 năm triển khai mô hình “Zalo, camera an ninh” ở phường Chiềng Lề đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Hiệu quả mô hình “zalo, camera an ninh” ở phường Chiềng Lề.

Qua nghiên cứu, đánh giá tình hình địa bàn phường Chiềng Lề; đồng thời, tích cực ứng dụng khoa học, công nghệ trong triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT; Công an phường Chiềng Lề đã chủ trì triển khai thực hiện mô hình “Zalo, Camera an ninh”,  sau gần 5 tháng triển khai, đã xác lập 30 tài khoản Zalo an ninh với 1.701 thành viên tham gia gồm các nhóm Zalo an ninh phường, Zalo an ninh các tổ bản và nhóm LGTQ do đồng chí Trưởng Công an phường, Cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn, Nhóm trưởng các Nhóm LGTQ là Trưởng nhóm; quá trình điều hành đã đăng tải 30 lượt thông tin về tội phạm, tệ nạn xã hội, PCCC, 70 lượt về công tác phòng, chống dịch. Đối với mô hình camera an ninh, đã khảo sát, vận động lắp đặt và duy trì hiệu quả hoạt động của 1.344 mắt camera an ninh; điều chỉnh, bố trí 404 mắt camera của các hộ gia đình hướng ra các khu vực công cộng, trục đường chính, các tuyến ngõ, xóm. Việc triển khai mô hình đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các cấp uỷ, chính quyền và nhân dân, mang lại hiệu quả tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức các hoạt động phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, PCCC, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; giám sát ANTT 24/24h toàn bộ địa bàn cơ quan, khu dân cư bảo đảm an toàn.

Từ triển khai, nhân rộng mô hình “Zalo, Camera an ninh” đã góp phần thúc đẩy, củng cố phong trào bảo vệ ANTQ ở cơ sở; trong năm 2021, phường Chiềng Lề tiếp tục  xây dựng, giữ vững 100% tổ, bản, cơ quan, trường học an toàn về ANTT và 296,6% gia đình đạt tiêu chuẩn văn hoá.

Tác giả: Trần Dương