Công an thành phố xử lý trên 1.300 trường hợp vi phạm trật tự ATGT

Thời gian qua, các lực lượng chức năng của Thành phố đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức cho mọi người khi tham gia giao thông. Nhờ đó mà tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tiếp tục có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí.

Công an thành phố xử lý trên 1.300 trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố đã phối hợp tổ chức gần 700 lượt tuyên truyền lưu động, 9 buổi tuyên truyền miệng tại các trường học cho trên 5.000 lượt học sinh về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, kiểm tra, phát hiện trên 1.300 trường hợp vi phạm. Trong đó, xử lý 900 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, tạm giữ trên 240 phương tiện, tước 175 giấy phép lái xe, phạt vi phạm hành chính, nộp ngân sách nhà nước gần 1,1 tỷ đồng; xử lý trên 400 trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, thu nộp ngân sách trên 300 triệu đồng.

Thời gian tới, các lực lượng chức năng của thành phố tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, chú trọng các tuyến giao thông trọng điểm; đẩy mạnh ứng dụng CNTT giám sát, phát hiện và xử lý các vi phạm về trật tự ATGT trên địa bàn./.

Tác giả:Tùng Việt