Hội nghị chuyên đề công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố
Ngày 10/2, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã chủ trì Hội nghị chuyên đề công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hội nghị chuyên đề công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện thông báo số 5 ngày 26/12/2022 của Ban Chỉ đạo 871 Thành phố về công tác phòng chống ma túy, công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ma túy và công tác quản lý người nghiện ma túy; công tác chuyển hóa địa bàn gắn với quản lý người nghiện; xây dựng phường tiểu biểu, điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự; 5 chuyên đề phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy, thuốc lá, thuốc lá điện tử, pháo, luật giao thông và bạo lực học đường trong trường học. Đến nay, Thành phố đã có 2 xã, phường, 63 bản, tiểu khu, tổ dân phố và 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không có ma túy; phường Chiềng Lề là phường tiêu biểu, điển hình, kiểu mẫu về ANTT, văn minh đô thị; phường Tô Hiệu tiêu biểu, điển hình về ANTT, văn minh đô thị.

Đối với triển khai công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy; thuốc lá, thuốc lá điện tử; pháo; luật giao thông; bạo lực học đường trong trường học. Năm học 2022-2023, sau khi phát giác, tố giác đợt 1 đã phát hiện 170 học sinh có thông tin phản ánh vi phạm về sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử, luật giao thông và bạo lực học đường. Lực lượng công an, nhà trường, giáo viên và phụ huynh đã tăng cường công tác giáo dục, nhắc nhở, kiểm tra định kỳ, đột xuất, chưa phát hiện trường học nào tái phạm, góp phần ngăn chặn, đầy lùi các tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhà nước của học sinh. Năm 2023, Thành phố thực hiện chuyển hóa, xây dựng xã Chiềng Đen không có ma túy; phường Tô Hiệu thành phường tiêu biểu, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị; Trường THPT Chiềng Sinh là cơ sở giáo dục điển hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố kết luận Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư thành ủy nhấn mạnh, công tác phòng, chống ma túy, xây dựng địa phương không ma túy, các xã, phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT đã góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, giữ bình yên cho nhân dân. Đồng thời đề nghị, Công an Thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác quy hoạch, xây dựng và phát triển lực lượng công an cơ sở có đầy đủ năng lực, trình độ, tận tụy với công việc; xây dựng mô hình công an xã, phường thân thiện, nhân văn. Tăng cường công tác quản lý, rà soát, phát hiện và đưa vào quản lý đối với sử dụng trái phép chất ma túy; lựa chọn xã Chiềng Đen thực hiện chuyển hóa địa bàn thành xã không có ma túy trong năm 2023; duy trì và giữ vững và xây dựng các phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị. Lực lượng công an tăng cường phối hợp tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy; thuốc lá, thuốc lá điện tử; pháo; luật giao thông; bạo lực học đường trong trường học.

Tác giả: Tùng Việt