Cơ quan Thành ủy UBND Thành phố khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2024
Ngày 13/8, Ban Chỉ huy Quân sự khối các cơ quan Thành ủy, UBND thành phố đã tổ chức Khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2024. Tới dự có đồng chí Lò Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Thị Thanh Huyền, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Công Chính, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Ban Chỉ huy Quân sự khối các cơ quan Thành ủy, UBND thành phố Khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2024

Các cán bộ, chiến sỹ tự vệ sẽ được nghiên cứu các chuyên đề: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước hiện nay; dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quân sự quốc phòng, quân sự ở địa phương, cơ quan, tổ chức; nhận thức mới, tu duy mới về quốc phòng Việt Nam trong tình hình mới. Ngoài ra, còn được huấn luyện một số động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, công tác phối hợp trong chiến đấu, bảo vệ mục tiêu, chiến đấu bám trụ...; luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, bảo vệ cơ quan, đơn vị; phương án phòng chống cháy, nổ,… Qua đó, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ nói chung và lực lượng dân quân khối các cơ quan Thành ủy, UBND thành phố nói riêng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tác giả: Tùng Việt

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 -02123.853771