Đồng chí Bí thư thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 1 số điểm thi trên địa bàn Thành phố

Thành phố.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Hà Trung Chiến đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Tô Hiệu, THCS THPT Chu Văn An, trường THPT Chuyên Sơn La. Đến nay, các điểm thi đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ, hệ thống chiếu sáng, quạt mát, các phòng chờ thí sinh được bố trí khoa học, đúng quy định; đã bố trí tủ đựng đề và bài thi. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi đảm bảo an toàn. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thành phố Sơn La có 100 phòng thi chính thức và 14 phòng thi dự phòng, với 2.278 thí sinh đăng ký dự thi tại 7 điểm thi.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi kiểm tra.

Đồng chí Hà Trung Chiến biểu dương những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò các trường THPT trên địa bàn Thành phố trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi đề nghị các điểm thi tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn thực phẩm trong và ngoài khu vực điểm thi. Tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị; công tác y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm... Chủ động các phương án, phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Hà Trung Chiến tặng quà của Thành ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thành phố động viên các điểm thi.

Hội Khuyến học tỉnh, Chi hội Doanh nghiệp Thành phố tặng quà cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi trường THPT Tô Hiệu.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Trung Chiến đã tặng quà của Thành ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thành phố động viên các điểm thi; Hội Khuyến học tỉnh, Chi hội Doanh nghiệp Thành phố tặng 19 suất quà trị giá 19 triệu đồng hỗ trợ cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi trường THPT Tô Hiệu.

Tác giả: Thu Hiền

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La