Ra mắt “Ngôi nhà trí tuệ” tổ 11, phường Chiềng Lề
Ngày 13/6, tổ 11, phường Chiềng Lề vừa tổ chức Lễ ra mắt “Ngôi nhà trí tuệ”. Ra mắt “Ngôi nhà trí tuệ” tổ 11, phường Chiềng Lề.

Ra mắt “Ngôi nhà trí tuệ” tổ 11, phường Chiềng Lề.

Tổ 11 có 264 hộ, với hơn 900 nhân khẩu. Thực hiện chủ trương xây dựng “Ngôi nhà trí tuệ”, từ cuối tháng 5, tổ 11 đã xây dựng kế hoạch, họp cấp ủy mở rộng triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí cấp ủy và nhóm trưởng nhóm dân cư, trưởng các đoàn thể. Đồng thời, vận động cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên, toàn thể nhân dân và cơ quan, đơn vị trên địa bàn ủng hộ sách, vật chất, kinh phí để xây dựng thư viện cộng đồng; thực hiện tu bổ nhà văn hóa, bổ sung hệ thống giá sách, phòng đọc để bố trí thư viện cộng đồng tại hội trường nhà văn hóa.

Sau nửa tháng triển khai, “Ngôi nhà trí tuệ” tổ 11 được thành lập, với trên 2.000 cuốn sách các thể loại chính trị, nghiệp vụ, văn học, truyện, sách thiếu nhi... phục vụ miễn phí nhu cầu học tập suốt đời, trau dồi kiến thức, nâng cao trí thức, góp phần xây dựng xã hội học tập trên địa bàn. Ngoài ra, nhà văn hóa tổ tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã thành lập./.

Tác giả: Tùng Việt

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La