Trường THPT Chuyên Sơn La khai giảng năm học mới 2024-2025
Ngày 5/9, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 tại Trường THPT Chuyên Sơn La. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Trường THPT Chuyên Sơn La khai giảng năm học mới 2024-2025.

Năm học 2023-2024, Trường THPT Chuyên Sơn La tiếp tục dẫn đầu về phong trào thi đua khối THPT trong tỉnh. Thầy và trò nhà trường tích cực thi đua dạy tốt, học tốt; nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn; đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống; khuyến khích giáo viên và học sinh tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật, các cuộc thi do các cấp, ngành tổ chức và đạt kết quả cao; 99%  học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt; 75,5% học sinh xếp loại học lực giỏi, tốt. Trường có 17 học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia; 267 em đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh; 7 dự án đoạt giải tại cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; 1 dự án đoạt giải triển vọng tại cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp quốc gia. Năm học mới 2024-2025, Trường THPT Chuyên Sơn La đón 385 học sinh lớp 10, nâng tổng số học sinh của nhà trường lên 1.149 học sinh. Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”, nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống tại Lễ khai giảng.

Trong không khí phấn khởi của Lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Quốc Khánh ghi nhận và biểu dương những thành tích thầy và trò Trường THPT Chuyên Sơn La đạt được. Đồng thời mong muốn, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chương trình giáo dục nâng cao và tiếp cận chương trình giáo dục của quốc tế; nghiên cứu vận dụng phù hợp, hiệu quả chương trình giáo dục và các phương pháp quản lý, dạy học, kiểm tra, đánh giá tiên tiến; đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; quan tâm rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội cho học sinh, vun đắp tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, hoàn thiện tài năng và nhân cách. Đề nghị các thầy giáo, cô giáo không ngừng tự học, tự bồi dưỡng giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; có năng lực nghiên cứu khoa học; sử dụng được ngoại ngữ trong giao tiếp, dạy học và nghiên cứu khoa học để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân tài, xứng đáng là ngôi trường chuyên biệt, trọng điểm, chất lượng cao của tỉnh.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cán bộ, giáo viên Trường THPT Chuyên Sơn La.

Nhân dịp Lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Kỷ niệm Chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cán bộ, giáo viên Trường THPT Chuyên Sơn La; tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Trường THPT Chuyên Sơn La đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, 2023-2024.

Nhà trường khen thưởng học sinh đạt huy chương vàng, bạc trong Kỳ thi học sinh giỏi Trại hè Duyên Hải và Trại hè Hùng Vương, 1 học sinh đạt huy chương bạc tại Hội khỏe phù đổng toàn quốc năm 2024.

Nhà trường vinh danh học sinh thủ khoa khối 10 và phát động phong trào thi đua năm học 2024-2025.

Nhân dịp này, nhà trường khen thưởng 24 học sinh đạt huy chương vàng, bạc trong Kỳ thi học sinh giỏi Trại hè Duyên Hải và Trại hè Hùng Vương, 1 học sinh đạt huy chương bạc tại Hội khỏe phù đổng toàn quốc năm 2024; vinh danh học sinh thủ khoa khối 10 và phát động phong trào thi đua năm học 2024-2025.

Tác giả: Sa Hoàng

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 -02123.853771