Hỗ trợ cho gia đình bị ảnh hưởng thiên tai
Ngày 12/9, Đội xung kích phòng ngừa ứng phó thảm họa Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Vòng, tổ 5, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La.

Đội xung kích phòng ngừa ứng phó thảm họa Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Vòng, tổ 5, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La.

Tại đây, Đoàn đã trao 10 triệu đồng và 1 thùng lương khô trị giá 300 nghìn đồng và hỗ trợ ngày công sửa chữa nhà ở cho gia đình. Số kinh phí do các tổ chức, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ. Trước đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, trên địa bàn Thành phố có mưa lớn, kèm gió to. Khoảng 1 giờ sáng ngày 8/9, ngôi nhà cấp IV của gia đình bà Vòng bị cây to, cao hơn 10m, ước tính khoảng 6 m3 gỗ đổ vào làm hư hỏng nặng phần mái. Hoàn cảnh của gia đình bà Vòng rất khó khăn, là mẹ đơn thân.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy PCTT&TTCN của phường Chiềng Lề đã huy động 50 lực lượng tại chỗ gồm: Công an, dân quân tự vệ, tổ an ninh trật tự cơ sở và nhân dân tổ 5 đến hỗ trợ gia đình di dời cây to ra khỏi khu vực nhà ở. Đồng thời, phường Chiềng Lề hỗ trợ 1 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ Thành phố hỗ trợ 500 nghìn đồng. Với sự chung tay, góp sức của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và các tấm lòng hảo tâm là sự động viên kịp thời, giúp gia đình mua nguyên vật liệu để sửa chữa nhà ở, sớm ổn định cuộc sống./.

Tác giả: Tùng Việt

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 -02123.853771